GrabKitchen bếp ăn đám mây sẽ đóng cửa tại Indonesia

247
grabkitchen

Grab đóng cửa hoạt động bếp ăn đám mây GrabKitchen ở Indonesia vào ngày 19 tháng 12 năm nay

GrabKitchen bếp ăn đám mây ghi nhận ​​sự tăng trưởng không đều trong suốt 4 năm GRAB hoạt động. Giám đốc truyền thông Mayang Schreiber cho biết: “Tình hình này buộc chúng tôi phải đưa một quyết định khó khăn, đóng cửa hoạt động GrabKitchen ở Indonesia”

Tính đến năm 2020, GrabKitchen đã có mặt tại 48 điểm trên toàn quốc Indonesia. Nó đã ảnh hưởng đến từ 10 đến 20 nhân viên Grab. Một số người trong số họ được chuyển sang các bộ phận khác, số còn lại sẽ bị sa thải.

Những nhân viên bị ảnh hưởng sa thải sẽ được bồi thường và thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của Indonesia. Họ cũng sẽ được bồi thường thêm, gia hạn bảo hiểm y tế, chế độ phúc lợi. Nghỉ phép còn lại, hỗ trợ tư vấn, và các chương trình đào tạo tìm việc khác. Trước đó, Grab cho biết không có kế hoạch sa thải nhân sự trong bối cảnh kinh tế hiện tại. Trong khi đó nhiều công ty công nghệ khác đã cắt giảm bớt việc làm.

Tại Việt Nam, Grab ra mắt bếp ăn đám mây ở Thủ Đức hồi cuối năm 2019. Grab thử nghiệm lần đầu mô hình bếp ăn đám mây tại Indonesia.

Từ đó, Grab nhanh chóng đã nhân rộng mô hình này sang Việt Nam, Singapore và Thái Lan. Thực sự, đây là mô hình bếp ăn được hãng gọi xe chọn lựa ra, các đối tác quán ăn được yêu thích nhất sẽ được nhóm lại tại GrabKitchen.

Grab cũng đã công bố mục tiêu, với mong muốn đạt mức hòa vốn trên cơ sở EBITDA được điều chỉnh theo nhóm vào khoảng nửa cuối năm 2024.

Bài trướcChiết khấu GoCar – GoCar chiết khấu bao nhiêu
Bài tiếp theoGiá cước Gojek 2023, thử nghiệm từ 1/6/2023