Xe Tiện Chuyến là gì? Xe Ghép là gì? Liệu có hợp quy định?

161
xe tiện chuyến

Một hai năm trở lại đây nở rộ dịch vụ Tiện Chuyến, Ghép. Một định nghĩa khá mới mẻ với trong lĩnh vực vận chuyển hành khách.

Xe Tiện Chuyến là xe mà trước đó đã được một khách thuê và chỉ đi một chiều. Từ đó, xe này đang trống và đang cần khách di chuyển cùng hành trình kế tiếp. Sở dĩ Xe Ghép có giá rẻ hơn nhiều là vì xe cùng đường coi như phụ tiền xăng dầu cho tài xế.

Cùng với Lợi Ích nổi trội “Đưa Đón tận nơi, Giá Cả chỉ 30%” so với thuê mướn, bao xe. Vì đánh vào túi tiền nên dịch vụ này trở thành ưu tiên của người dân muốn đi liên tỉnh. Sự tiện lợi này đã khiến nhiều người dần bỏ đi các loại hình vận chuyển hành khách khác để chọn dịch vụ Xe Ghép.

Thực tế, các xe này đa số không có đăng ký kinh doanh chở khách. Giá cả từng chuyến đi do tài xế và khách tự thỏa thuận. Do đó, sẽ không bán vé như các loại hình dịch vụ vận tải hành khách thông dụng khác.

Trên mạng xã hội Facebook như: Fanpage, Hội Nhóm đi xe ghép tiện chuyến được lập ra cùng nhiều bài đăng giới thiệu dịch vụ xe ghép đón tận nơi, trả tận nhà. Mục đích chính để phục vụ nhu cầu đi lại của khách hàng bằng định nghĩa “xe ghép”, “xe tiện chuyến”.

Khi khách vừa lên xe, đều được tài xế dặn nếu có cơ quan chức năng kiểm tra. Khách sẽ phải trả lời đây là xe gia đình hoặc cho quá giang. Chính vì điều này, dù nghi ngờ đây là xe đang kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách. Lực lượng chức năng cũng không có bằng chứng. Rất khó chứng minh những người trên xe là khách. Cũng không có lý giải rằng tài xế thu tiền của khách nên không thể xử phạt được.

Bài trướcDVDL Xe Đông Tây cho thuê xe 7 chỗ – Rẻ Mà Chất
Bài tiếp theoThưởng GoCar 2 triệu cho tài xế mới kích hoạt từ 24/7/2023 trở đi