Tiệc Tất Niên 2023: tất niên là gì và nhằm vào ngày nào của năm?

29
tiệc tất niên 2023
tiệc tất niên 2023

Tất Niên là một văn hóa từ cổ xưa của dân tộc Việt Nam. Tất niên là gì, ý nghĩa ra sao và làm gì để buổi Tiệc Tất Niên đó trọn vẹn hơn. Mời bạn đọc qua để tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Tất niên theo câu chữ, “Tất” nghĩa là hoàn tất xong mọi việc; “Niên” là năm. Vì vậy, tất niên là gì ai cũng có thể hiểu ra rồi; chỉ sự kết thúc của một năm. Tiệc tất niên 2023 là dịp để cùng nhìn lại một năm 2023 đã qua, kế hoạch cho năm mới sắp đến.

Nhằm vào ngày nào của năm 2024 dương lịch (lịch Tây)

Mỗi năm, hầu như tất cả mọi người dâng mâm cúng lên ông bà, tổ tiên vào buổi trưa hoặc buổi chiều ngày 29 hoặc 30 tháng Chạp. Hiện nay, tùy theo mỗi gia đình họ có thể tổ chức sớm, thường sau ngày đưa ông Táo về trời (nhằm ngày 23 tháng Chạp). Cụ thể, năm dương lịch 2024, từ sau ngày 2/2/2024 sẽ thường thấy các tiệc tất niên 2023 cúng kiếng -hội họp ăn uống.

Ý nghĩa của buổi tất niên mỗi năm

Liệt kê dưới đây là một vài ý nghĩa giản dị của buổi tất niên mỗi năm:

  • Kết nối, duy trì bền vững các cá nhân của gia đình, đội nhóm, tập thể. Dịp mà tất cả cá nhân về nhà, hàn huyên, vui chơi, ăn uống. Mỗi hoạt động đó góp phần tạo sự xây dựng đoàn kết giữa mọi người với nhau.
  • Nhìn lại các sự việc năm cũ, chào đón năm mới tốt đẹp hơn. Ý nghĩa nôm na là bữa tiệc tiễn năm cũ đi qua và chờ đợi năm mới sắp tới. 
  • Các cá nhân trò chuyện về các thành tích đạt được hoặc chưa đạt được trong năm vừa qua. Từ đó, đặt mục tiêu phù hợp cho năm mới.

Bạn muốn biết thông tin về chương trình Đảm Bảo Thu Nhập Gojek mới <= nhấp vô đây

Đăng ký chạy GoCar để kích hoạt sớm nhận Ưu Đãi

Bài trướcMua Xe Trả Góp, Trả Thẳng thành tài xế công nghệ lắm gian nan
Bài tiếp theoThưởng Gojek Tết 2024, phụ thu đảm bảo thu nhập đặc biệt