CEO GoViet Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ lý do bán công ty Misfit

5308
CEO GoViet Lê Diệp Kiều Trang

Khi bán lại Misfit công ty cho Fossil, Lê Diệp Kiều Trang trở thành phó chủ tịch vận hành tập đoàn kiêm tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Sau khi rời Fossil, đầu năm 2018 về đảm nhận vị trí giám đốc Facebook Việt Nam & dịp cuối năm 2018 cô nghỉ việc tại đây với lý do việc gia đình. Cuối tháng 4/2019, cô để thay cho CEO Nguyễn Vũ Đức từ chức. Cô Lê Diệp Kiều Trang có dịp chia sẻ lý do bán Misfit ngày 12/5 vừa qua…

Cuối năm 2015, công ty Misfit đang phát triển tốt thì được bán lại cho Tập đoàn Fossil với giá 260$ triệu.

Cô Lê Diệp Kiều Trang cho biết: “trong lĩnh vực công nghệ thì sản phẩm chỉ là sản phẩm. Ở một giai đoạn nhất định, sản phẩm đó có thể được đánh giá là hay và phù hợp với thị trường nhưng theo thời gian nó cũng trở nên lỗi thời. Nhiều người nói việc bán lại Misfit quá đáng tiếc, nhưng mỗi người có những đam mê cá nhân, trong ngành này thì tôi thấy mọi người luôn muốn tạo ra các công nghệ mới hơn là chỉ ngồi mãi với một sản phẩm”

Cô cho biết thêm: ““Misfit ra mắt sản phẩm thiết bị đeo tay tại thời điểm thị trường rất được ưa chuộng nhưng chúng tôi nhận ra rồi nó cũng sẽ qua đi. Fossil mua lại Misfit là hợp lý vì họ có thể phát triển tốt hơn cho dòng sản phẩm này. Trong một số lĩnh vực kinh doanh thì người sáng lập thường muốn xây dựng và gắn bó với sản phẩm của mình suốt đời, thậm chí truyền lại sự nghiệp cho con cháu. Tuy nhiên, hầu hết các công ty công nghệ tại Silicon Valley đều không nghĩ đến điều này. Nhiều startup đang thành công vẫn bán đi để chuyển sang một lĩnh vực khác”


Bài trước(cập nhật) Lái xe GoViet từng có lệnh truy nã | bị can khai đã có 2 tiền án
Bài tiếp theoCEO GoViet: nữ giới thường chi tiết và không đủ rộng lượng để thu hút nhân tâm