GoJEK: đối tác GoViet vừa nhận khoản đầu tư từ PayPal và FaceBook

996
gojek
gojek

GoJek hiện là đối tác chiến lược của hãng gọi xe GoViet. Họ đã xác nhận có một khoản đầu tư từ Paypal và FaceBook trong vòng huy động vốn Series F.

Trong một tuyên bố chính thức, những hãng đầu tư lớn nhất hiện tại của GoJek là Google và Tencent. Lần bơm vốn mới đã đưa vòng Series F của siêu kỳ lân Indonesia lên tới hơn 3 tỷ USD.

Trước đó, hãng gọi xe này có những cuộc đàm phán với gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon. Tuy nhiên, họ đã thất bại để thu về các khoản đầu tư cho mình.

GoJek cho biết: khoản đầu tư Facebook và Paypal sẽ thúc đẩy nền kinh tế số. Chúng tôi sẽ tập trung vào lĩnh vực thanh toán điện tử và dịch vụ tài chính.

Paypal đầu tư vào GoJek, thì mảng thanh toán của PayPal được tích hợp vào GoPay của hãng. Người dùng GoPay có thể tiếp cận mạng lưới hơn 25 triệu thương nhân của công ty Hoa Kỳ trên toàn thế giới.

CEO GoJek Andre Soelistyo: Khi làm việc cùng nhau, chúng tôi có thể đạt được điều gì đó thực sự độc đáo. Chúng tôi hướng đến việc giúp nhiều doanh nghiệp sẽ số hóa hơn. Đảm bảo rằng triệu người tiêu dùng đang tận hưởng những lợi ích mà nền kinh tế số có thể mang lại.

Đối với Facebook: thỏa thuận với GoJek đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên vào một doanh nghiệp tại Indonesia. Facebook mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp Indonesia, bao gồm cả thông qua dịch vụ WhatsApp nổi tiếng.

COO Matt Idema: WhatsApp và Facebook là những dịch vụ không thể thiếu ở Indonesia. Chúng tôi có thể giúp đưa hàng triệu doanh nghiệp nhỏ và khách hàng mà họ đang phục vụ. Làm quen và thấy sự ưu việt của nền kinh tế số lớn nhất Đông Nam Á.

Bài trướcĐồng phục Grab áp dụng với tài xế đăng ký mới từ 30/5/2020
Bài tiếp theoĐiểm thưởng GoViet 2020 cho bác tài công nghệ, áp dụng từ 8/6