GoViet được triển khai chở khách dạng hợp đồng điện tử ở TP.HCM

1183
goviet

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản thông báo ứng dụng GoViet chính thức được phép triển khai chở khách dạng hợp đồng điện tử ở TP.HCM. Các đơn vị này phải thực hiện theo các chính sách, đóng thuế đầy đủ. Đồng thời phải xây dựng các thoả thuận hợp tác với những điều khoản rõ ràng về quyền lợi, nghĩa vụ của các bên tham gia.

GoViet cũng được yêu cầu phải công bố mẫu logo của đơn vị và niêm yết trên các xe tham gia ứng dụng, cũng như ký thỏa thuận hợp tác với các đơn vị vận tải được Sở GTVT cấp phép kinh doanh vận tải bằng ôtô đối với loại hình chở khách theo hợp đồng, xe dưới 9 chỗ đáp ứng đủ các điều kiện, quy định…

Thời gian thí điểm của đơn vị này thực hiện đến lúc nghị định thay thế nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô được ban hành và có hiệu lực.

Trước đó, đầu tháng 4 Bộ GTVT có văn bản thống nhất đề xuất của UBND TP.HCM về việc cho phép 2 ứng dụng gọi xe nêu trên được phép thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách trên địa bàn TP.

TP HCM hiện có tổng cộng 8 doanh nghiệp được tham gia thí điểm theo quyết định số 24 của Bộ Giao Thông Vận Tải về thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách theo hợp đồng.

TTO

Bài trướcTài xế công nghệ: nghề chạy Grab thời nay như ô sin
Bài tiếp theoGrabBike: buông tay đánh võng trên đường