Lái xe GrabBike khóa máy khi khách Hàn Quốc đưa lộn tiền

1125

Theo tài khoản N.T.M người đăng tải kể lại sự việc xảy ra vào rạng sáng 6/12 tại TP.HCM.

“Khoảng 2h30 ngày 6/12 mình đang ngồi ở C.K (quận 7) thì có 1 bạn người Hàn Quốc tới nhờ mình giúp về vấn đề bị một chú chạy GrabBike lừa gạt. Chuyện là bạn người Hàn đã đi 1 đoạn và được tính giá phải trả là 107.000VND. Bạn người Hàn dự định tặng cho chú Grab thêm 93.000VND là tổng 200.000 VND nhưng vì ngày đầu tiên đến VN và nhầm lẫn trong mệnh giá tiền nên đã đưa cho chú Grab số tiền 2.000.000VND (2triệu) thay vì chỉ cần trả 200k. Lợi dụng điều này nên tài xế Grab đã lấy toàn bộ 2.000.000 VND của bạn người Hàn và chạy đi mất. Lúc này bạn người Hàn vào nhờ mình giúp gọi điện cho tài xế thì tắt máy và mình đã report cho bên phía Grab”, M. kể trên mạng xã hội.

M. cho biết sau khi không liên lạc được với tài xế GrabBike cô đã gọi 1 chuyến taxi để nam du khách về đến khách sạn.

Theo M. bản thân là một khách hàng thân thiết của Grab và đã từng gặp nhiều tài xế Grab rất dễ thương, nhiệt tình. Riêng người bạn Hàn kể đây là lần đầu đi du lịch Việt Nam một mình và không có bạn bè gì.

Câu chuyện được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất đông cộng đồng mạng. Nhiều người vẫn tỏ vẻ hoài nghi về tính xác thực của vụ việc nhưng không ít người bày tỏ bức xúc.

“Bản thân mình thường di chuyển GrabBike và gặp được nhiều chú, anh rất nhiệt tình. Không biết sự việc có đúng như phản ánh không?. Có thể tài xế GrabBike này chỉ là cá biệt và người này không biết người khách nước ngoài đưa nhầm tiền”, Facebook Trần Linh nhận xét.

Trong khi đó Facebook Đặng Văn Minh cho rằng rất ít có khách nào “bo” số tiền gấp hàng chục lần tiền cước, người tài xế GrabBike biết chắc chắn khách đưa nhầm tiền nhưng vẫn cố tình nhận. Rồi còn tắt máy điện thoại ngay sau đó nữa”, Facebook này viết.

Facebook Nam Trần thì nhận định: “Trước tiên anh hành khách đã sai khi đưa nhầm số tiền và có thể ông tài xế GrabBike nghĩ khách “vip” nên nhận luôn. Tuy nhiên, khi khách phát hiện đưa nhầm và liên lạc với tài xế GrabBike không được thì cần phải suy nghĩ. Hành khách đó có thể phản ánh lên Grab để được giải quyết”.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Grab Việt Nam cho biết Grab chân thành xin lỗi vì trải nghiệm không mong muốn này của khách hàng.

“Chúng tôi đang tích cực làm rõ thông tin với đối tác và khách hàng. Trong thời gian tìm hiểu sự việc, chúng tôi xin được phép hỗ trợ khách hàng một phần chi phí đi lại khi đang ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ cập nhật kết quả sự việc đến khách hàng sớm nhất có thể”, đại diện Grab Việt Nam cho biết.

Bài trướcGoViet hãng gọi xe bất ngờ đón chào năm mới 2019
Bài tiếp theoCăn hộ cho thuê đầy đủ tiện nghi – ngay trung tâm Quận 1