Tài xế công nghệ GrabBike bị vu khống “cướp điện thoại”

1643
Tài xế công nghệ Grab bị vu khống "cướp điện thoại"

N.M.T. tài xế công nghệ Grab khẳng định hình ảnh và biển số xe được đăng trên các trang mạng xã hội chính là anh và khẳng định chưa từng gặp khách nhưng bị vu khống là ‘cướp’

N.M.T. khẳng sau khi rời khỏi Vincom Đồng Khởi anh chưa hề gặp người khách nước ngoài và cũng không biết mặt vị khách đặt chuyến mà mình đã hủy cuốc. Khi về đến ký túc xá, anh không hiểu chuyện gì xảy ra thì phát hiện mạng xã hội lan truyền thông tin về mình. Anh cùng bạn bè phản hồi ngay các thông tin trên các diễn đàn mạng, đồng thời thông báo đến Grab về tình trạng của mình. Anh đã đến công ty Grab và tường trình về vấn đề trên.

Hãng gọi xe Grab đã đưa khách hàng và tài xế làm việc với công an P.Bến Nghé Q.1

Chiều 7.6, bà Hoàng Thị Bích Hà, Quyền Giám đốc bộ phận GrabBike cho Thanh Niên biết, qua thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, Grab Việt Nam được biết sự việc một khách hàng người nước ngoài gặp sự cố vào tối ngày 5.6 tại Q.1, TP.HCM. Các bộ phận kỹ thuật và an toàn của Grab đã làm việc với đối tác tài xế để xác minh các thông tin liên quan, trên tinh thần bảo vệ tối đa quyền lợi của hành khách cũng như đối tác tài xế và xác minh những thông tin đang được lan truyền một cách không chính thức. Ngay sau khi nhận được thông tin, Grab đã lập tức tạm ngưng quyền truy cập ứng dụng của đối tác tài xế và làm việc trực tiếp với đối tác tài xế về sự việc này. Đối tác tài xế khẳng định, vì không liên hệ được với khách hàng nên đã chủ động hủy cuốc xe, và hoàn toàn không có liên quan đến vụ việc. Đại diện Grab cũng đã cùng với đối tác tài xế đến trình báo tại Công an P.Bến Nghé.Về phía khách hàng, Grab đã liên hệ thăm hỏi và tìm hiểu thông tin về sự việc, đồng thời cũng đã cử đại diện đưa khách đến trình báo Công an P.Bến Nghé, để điều tra làm rõ. Hiện tại khách hàng cũng đã ổn định tâm lý và sức khỏe.“Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ cả phía khách hàng và đối tác trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng để sớm có kết quả điều tra chính thức về sự việc, đảm bảo sự an toàn tối đa cho cả hành khách và quyền lợi của đối tác tài xế Grab.

TNO

Bài trướcLễ vinh danh “đối tác xuất sắc” beBike – beCar của hãng gọi xe be Group
Bài tiếp theoCuốc xe ôm 5 ngàn và xe anh bị cán đinh