Uber nhận 1 tỉ đôla tài trợ từ Toyota, Denso và Softbank

844
Xe không người lái Uber

Hãng Uber cho biết đã nhận được khoản đầu tư này vào hoạt động phát triển công nghệ xe tự lái. SoftBank sẽ đầu tư 333 triệu đô la, trong khi Toyota và công ty ô tô Denso sẽ kết hợp đầu tư 667 triệu đô la. Hãng cho rằng đây là khoản tài trợ rất cần thiết, cho tham vọng phát triển mảng xe không người lái trước khi chào bán cổ phiếu Uber ra công khai.

Điều này nhằm xoa dịu một số lo ngại của các nhà đầu tư đối với chi tiêu của Uber. Kể từ khi chương trình này bắt đầu vào năm 2016, mảng kinh doanh này không mang lại doanh thu cho Uber…năm ngoái đã lỗ 3,03 tỷ đô la.

Lĩnh vực xe không người lái chính là “tương lai của thế giới” vì chúng có giúp thay đổi hoàn toàn ngành giao thông vận tải, giúp cho việc di chuyển trên đường phố an toàn hơn.

Avanced technologies Center – Uber

CEO Uber – Dara Khosrowshahi mong muốn biến Uber thành một tập đoàn Amazon ngành giao thông vận tải. Ông nói: trong viễn cảnh tương lai thì con người không cần phải mua xe hơi – điều họ cần làm là mở ứng dụng Uber, gọi một chiếc xe và được chở đi theo yêu cầu. Điều này sẽ giúp họ tiết kiệm hơn, đường phố sẽ ít xe cộ, môi trường sẽ trong sạch hơn.

Hãng gọi xe Uber dự kiến sẽ tăng mức định giá là 90-100 tỉ đô la, so với hiện tại là 76 tỉ.

Bài trướcQuy tắc ứng xử GrabBike (Grab 2 bánh)
Bài tiếp theoTặng thưởng 50k khi giới thiệu bác tài mới cho GoViet