MyGo vừa cho ra mắt ngày 1/7/2019, ứng dụng gọi xe của Viettel Post đã bị Bộ Giao Thông Vận Tải nhắc nhở là phải tuân thủ các điều kiện liên quan…đặc biệt là phải xin ý kiến Sở Giao Thông Vận Tải từng địa phương trước khi thí điểm.

Bộ Giao Thông Vận Tải cho biết: luôn ủng hộ các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào vận tải hành khách, giao hàng…Tuy nhiên, việc này phải thực hiện đúng trình tự theo quy định của pháp luật hiện hành về thương mại điện tử.

Đối với việc kết nối xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng hợp đồng điện tử thay cho hợp đồng bằng văn bản…Viettel Post phải gửi đề án thí điểm đến các địa phương như Hà Nội, Quảng Ninh, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh…để địa phương có ý kiến chính thức bằng văn bản. Từ đó, Bộ Giao Thông Vận Tải sẽ xem xét quyết định liên quan đến hoạt động thương mại điện tử.

Bộ Giao Thông đề nghị Viettel Post gửi đề nghị đến Bộ Công Thương để được hướng dẫn các quy định về chính sách Thuế & hoạt động của doanh nghiệp.

Đại diện Viettel Post cho biết, hiện doanh nghiệp này vẫn đang đợi được sự đồng ý triển khai đối với các xe hợp đồng dưới 9 chỗ ở các địa phương và cam kết sẽ chỉ triển khai khi được sự đồng ý của các địa phương này.

Bài trướcHôm nay trời thật đẹp, nhưng tôi không thể nói & nghe | Xe bánh tráng nướng của vợ chồng câm điếc
Bài tiếp theoGoViet tuyển dụng hàng loạt quản trị – triển khai mảng thanh toán điện tử GoPAY