Grab sa thải 360 nhân viên qua tâm thư của nhà sáng lập kiêm điều hành

1263
grab sa thải
ceo anthony tan

Hãng gọi xe Grab sa thải khoảng 360 nhân viên, chiếm 5% tổng lực lượng lao động công ty. Tâm thư CEO Anthony Tan giải thích là do ảnh hưởng nặng của COVID-19. Dịch bệnh và suy thoái kinh tế, đã gây tổn thất đối với hoạt động kinh doanh của hãng.

Trong một tâm thư gửi cho nhân viên ngày thứ ba 16/6/2020. Đồng sáng lập kiêm CEO Anthony Tan tuyên bố:

  • Công ty sẽ sa thải khoảng 360 nhân viên Grab. Dù sau nhiều tháng xem xét và cân nhắc về cách giải quyết các hậu quả của nền kinh tế sau đại dịch.
  • Grab đã xem xét mọi chi phí, cắt giảm chi tiêu và thực hiện cắt giảm lương những quản lý cấp cao.
  • Mặc dù đã áp dụng những biện pháp giảm lương. Chúng tôi vẫn thấy cần phải cắt giảm số lượng nhân viên để tiếp tục giảm chi phí.

Chúng tôi đã trăn trở rất nhiều, để giúp công ty vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tôi đã từng hi vọng, tôi sẽ không phải viết tâm thư này cho các bạn. Tôi biết đây là thời rất điểm khó khăn với tất cả các bạn.

Bên cạnh việc cắt giảm việc làm, Grab có kế hoạch loại bỏ một số mảng dự án không cốt lõi. Thiết lập lại các bộ phận và mảng phù hợp bằng cách tập trung vào kinh doanh giao hàng. Sự bố trí lại này sẽ giúp chúng ta duy trì nhiều việc làm.

CEO Anthony Tan
CEO Anthony Tan

Đại dịch toàn cầu, đã ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp bao gồm Grab. Nó sẽ dẫn đến một cuộc suy thoái kéo dài mà công ty phải chuẩn bị. Tuy nhiên, tôi đảm bảo với các bạn rằng việc sa thải này sẽ là lần cuối trong năm 2020. Tôi tự tin rằng, khi chúng tôi làm theo kế hoạch mới này sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Chúng ta sẽ không phải trải qua việc này trong tương lai nữa.

Tháng 3 năm 2020, Grab đã tuyên bố rằng họ sẽ cắt giảm tới 20% mức lương của các điều hành cấp cao của hãng. Tháng 4/2020, hãng yêu cầu toàn bộ nhân viên sắp xếp lại công việc để nghỉ không lương, giảm giờ làm hoặc nghỉ phép.

Tâm thư CEO Anthony Tan cũng cho biết: các nhân viên bị sa thải sẽ được thông báo từ 13h chiều Singapore. Hãng gọi xe Grab sẽ giải quyết hỗ trợ tài chính và chế độ với người lao động bị sa thải. Bao gồm chế độ nghỉ việc, vốn cổ phần, nghỉ thai sản và sinh con. Có ba tháng để vào chương trình hỗ trợ nhân viên Grab.

Bài trướcThưởng Grab 2020: cho toàn bộ tài xế áp dụng từ 10/6
Bài tiếp theoSỏi túi mật: triệu chứng và phương pháp chữa không cần mổ