Grab trình làng tính năng xếp hàng để nhận chuyến xe tại sân bay, cho bác tài công nghệ GrabCAR

1329

Từ ngày 05/04/2019 Grab chính thức triển khai dịch vụ xếp thứ tự nhận chuyến tại sân bay dành cho bác tài công nghệ 4 bánh GrabCar. Hiện tính năng này đang thử nghiệm tại Hà Nội, nhằm tạo sự công bằng giữa tài xế Grab.

Quy trình hoạt động

TÍNH NĂNG “XẾP HÀNG ĐỂ NHẬN CHUYẾN SÂN BAY” LÀ GÌ ?

Là tính năng sắp xếp thứ tự phát chuyến xe cho các Đối tác đang hoạt động trong khu vực sân bay. Khi đỗ xe tại đây, bạn sẽ nhận được thông báo “Xếp thứ tự nhận cuốc sân bay” từ Grab. Hệ thống sẽ nhận diện số thứ tự của bạn và lần lượt phát cuốc một cách phù hợp nhất.

KHU VỰC HOẠT ĐỘNG

Bác tài công nghệ GrabCar đậu xe tại khu vực Sảnh Nội Địa và Sảnh Quốc tế mới được nhận các cuốc xe Khách hàng đặt trong phạm vi sảnh sân bay.
Tài xế nhận được cuốc xe trong cùng sảnh (Nội Địa hoặc Quốc tế).

Ví dụ: Nếu bạn xếp hàng trong khu vực bãi đỗ xe Nội Địa, bạn sẽ chỉ nhận được cuốc xe Khách hàng đặt tại sảnh chờ đi Trong Nước & KHÔNG NHẬN ĐƯỢC chuyến xe tại sảnh chờ Quốc Tế

*** Khi bạn di chuyển vào khu vực bãi đậu xe, hệ thống Grab sẽ tự động gửi thông báo thứ tự nhận chuyến của bạn qua ứng dụng Grab Driver.

Thị phạm cách theo dõi thông báo “Xếp thứ tự nhận cuốc sân bay” để nhận chuyến nhanh chóng và dễ dàng:

Thị phạm Grab gửi thông báo thứ tự xếp hàng để đón khách ở sân bay

KHI NÀO THỨ TỰ BẠN ĐẨY XUỐNG CUỐI CÙNG?

  • Bạn để trôi chuyến xe.
  • Bạn hủy nhiều hơn 1 chuyến xe. Cụ thể, bạn chỉ có thể hủy 01 lần duy nhất. Nếu hủy tiếp cuốc thứ 02 thì số thứ tự của bạn sẽ tự động bị chuyển xuống vị trí cuối cùng. Lưu ý: việc hủy chuyến khi đang xếp thứ tự ở sân bay vẫn ảnh hưởng đến thành tích hoạt động chung của bạn, vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn hoàn thành mọi cuốc xe được phát đến ứng dụng và chỉ thao tác hủy cuốc khi thực sự cần thiết.
  • Bạn tắt ứng dụng hoặc tắt thanh “sẵn sàng nhận cuốc” quá 05 phút.
  • Bạn di chuyển ra khỏi khu vực xếp thứ tự quá 05 phút khi chưa nhận được cuốc xe.

MỘT SỐ LƯU Ý

  • Nếu Khách hàng huỷ chuyến khi bạn đã nhận cuốc và đang bạn di chuyển ra khỏi bãi đậu xe của sảnh hiện tại, bạn sẽ có 10 phút để quay trở lại bãi đậu xe và vẫn giữ được số thứ tự ban đầu của mình.
  • Đối tác xếp thứ tự ở một sảnh (Quốc tế hoặc Nội Địa) sẽ không nhận được cuốc xe phát ở sảnh còn lại. Nếu tại một thời điểm, ở một sảnh nhất định không còn Đối tác nào thì cuốc xe được đặt từ sảnh đó sẽ được phát cho các Đối tác bên ngoài (không xếp thứ tự tại một trong hai sảnh) theo nguyên tắc phát cuốc cho tài xế gần Khách hàng nhất.
Bài trướcBầu Show và nghệ sĩ kể về nghệ sĩ Anh Vũ trước khi qua đời
Bài tiếp theoĐội cứu hộ GrabCar 247 tại TP.Hồ Chí Minh