Nữ tài xế xe ôm công nghệ GoViet

1453

Nghề tài xế xe ôm công nghệ dầm mưa dãi nắng thường chỉ dành cho cánh mày râu sức dài. Thế nhưng nữ giới thấp thoáng lại hiện diện trên đường xá.

Họ lại theo đuổi công việc này để kiếm thêm thu nhập. Mạnh mẽ không kém gì những đồng nghiệp nam. Các nữ tài xế xe ôm công nghệ dù còn nhiều bất tiện, vất vả, nguy hiểm. Nhưng thu nhập từ nguồn này cũng tương đối tốt và ổn định. Cùng với thời gian biểu là hoàn toàn chủ động.

Nhiều lúc đi làm được mọi người nhận ra, ngạc nhiên. Hóa ra hình ảnh nữ tài xế chạy xe ôm là có thật, hỏi han các thứ khiến em vui lắm.

Tuy nhiên, cũng không khỏi buồn vì những ý kiến hiểu sai mục đích công việc của em. Nhiều người còn cho rằng nữ chạy xe ôm là dễ dãi. Muốn lợi dụng nghề này để kiếm tiền không trong sạch.

nữ xe ôm
nữ tài xế

“Em chọn nghề này vì kiếm tiền nhanh, xong cuốc nào là nhận được tiền ngay cuốc đó. Hơn nữa, công việc này giúp em có nhiều trải nghiệm. Rèn sự tự tin, mạnh mẽ, trưởng thành hơn trong cuộc sống.”

Quả thực, ngành nghề này với nữ tài xế có tính chất nguy hiểm và nhiều rủi ro. Phụ nữ thì việc các cơ quan, công ty, doanh nghiệp cần phải có biện pháp hỗ trợ trực tiếp dành cho nhân viên của mình. Cụ thể, họ cần được đảm bảo về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm và quyền được tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể, tập huấn nâng cao kỹ năng và kiến thức phục vụ cho công việc.

Bài trướcCalifornia ra luật ép Uber, Lyft phải coi tài xế công nghệ là nhân viên
Bài tiếp theoRút tiền Vato Driver về tài khoản ngân hàng ngay trong ngày