Thân thế của CEO GoViet Lê Diệp Kiều Trang

2890
thân thế của Lê Diệp Kiều Trang

Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) sinh năm 1980 tại TP. HCM. Cô là con của ông Lê Văn Trí, cựu Phó tổng giám đốc Công ty cao su miền Nam (Casumina). Anh trai cô là Lê Trí Thông, cựu Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Chồng cô là Sonny Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables.

Năm lớp 9, Kiều Trang lấy bằng C và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành. Với kết quả thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH ), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường chuyên Lê Hồng Phong (TP. HCM)

1998, Lê Diệp Kiều Trang nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và đến năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford.

2008 cô thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học ở ĐH Oxford (Anh) khóa 2003 – 2005 và đang làm việc cho Ngân hàng HSBC tại TP. HCM đã “bỏ cuộc chơi” theo chồng về Silicon Valleys – Mỹ

Cô sang Mỹ định cư và được học bổng Legatum của Trường Quản trị Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Năm 2011, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey – Boston với chức danh chuyên gia tư vấn tài chính.

2014, Kiều Trang nghỉ việc tại Mc Kinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng. Công ty này sau đó được Fossil Group, tập đoàn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ, mua lại với giá 260 triệu USD vào cuối năm 2015. Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

3/2017 cô tuyên bố rời Fossil Việt Nam – 2018, Lê Diệp Kiều Trang nhận vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam, phụ trách mở rộng kinh doanh sản phẩm.
cuối năm 2018, cô rời khỏi vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam do không thu xếp được công việc gia đình.

Như đã thông tin thì ngày 29/3/2019, hãng GoViet đón nhận tin CEO Nguyễn Vũ Đức từ chức. Đồng thời, cô Nguyễn Bảo Linh cũng rời khỏi vị trí phó tổng giám đốc phụ trách phát triển CGO. Cả hai sẽ trở thành cố vấn cho GoViet, GoJEK và vẫn tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

CEO GoViet Lê Diệp Kiều Trang – Christy Le

Hôm nay ngày 22/4/2019 GoViet chính thức xác nhận cô Lê Diệp Kiều Trang sẽ là tân CEO của hãng GoJEK ở Việt Nam.

Cô cho biết: “nhìn thấy thành công của nền tảng đa dịch vụ GoJEK làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia, tôi cũng mong thấy những thành công này tại Việt Nam. Tôi tin GoViet sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực, rộng khắp cho hàng triệu khách hàng, đối tác tài xế và nhà cung cấp dịch vụ trên các lĩnh vực khác nhau. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn”.

Andrew Lee – giám đốc phát triển thị trường quốc tế của GoJEK cho biết: với kinh nghiệm và những thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Christy Le là lựa chọn lý tưởng để giúp GoViet duy trì mức tăng trưởng ấn tượng hiện có. Christy Le có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ, hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt và mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam. Chính vì thế, Christy Le sẽ là một mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ GoViet, và chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được chào đón cô ở vị trí mới”


Bài trướcGrab kết hợp Coca-Cola và Circle K bán hàng ưu đãi cho bác tài công nghệ
Bài tiếp theoCEO GoViet Lê Diệp Kiều Trang | chuyến đi hát cùng Micheal Jackson