iFlix phim mới trực tuyến, được bán lại cho Tencent hãng sở hữu WeTV

1370
iflix

iflix là nền tảng phát phim trực tuyến đã và đang thương lượng để bán lại cho Tencent. Việc mua lại sẽ củng cố cho Tencent trở thành đơn vị phát hành phim trực tuyến vượt trội hơn.

iflix khi được Tencent mua lại, liệu có được hợp nhất với WeTV hay không? Hay là iflix và WeTV sẽ được vận hành độc lập với nhau ?

Khi kiểm tra ứng dụng iflix trên CH Play (Google Play) và App Store. Chúng tôi thấy iflix đã được thay là Renfeng Media Tech Inc, đơn vị ứng dụng di động của Tencent.

Tencent đã vận hành WeTV, một nền tảng tương tự. Họ tập trung vào các nội dung phim ảnh, truyền hình trực tuyến Châu Á.

Trong một email gửi đến các nhân viên vào ngày thứ 3 vừa rồi. Tencent thay mặt cho iflix, đã đề nghị nhân viên ngày cuối là 25/6 để chuyển đến các bộ phận của gã khổng lồ Internet.

Nền tảng phát phim trực tuyến này lâm vào cuộc khủng hoảng nợ. Hai đồng sáng lập iflix + Catcha Group là Patrick Grove và Luke Elliott đã rời hội đồng quản trị ngày 9/4. Ryan Shaw và John Zeckendorf từ Mandala Asset Solutions thay thế vị trí 1 tháng sau đó.

iflix ghi nhận khoản lỗ 158,1 triệu dollar trong năm 2018. Dẫn đến khoản nợ phải trả là 68,6 triệu vào cuối năm 2018. Trong đó, bao gồm 77,7 triệu vốn lưu động âm.

Tháng 9/2019, họ có 12,7 triệu tiền mặt lưu động để duy trì hoạt động đến ngày 30/11. Kể từ ngày này, họ không công bố bất kỳ khoản tiền được đầu tư nào nữa.

Khi được xác minh về thương vụ mua bán này, iflix đã từ chối bình luận về điều này. Trong khi đó, Tencent cũng không phản hồi về thời gian sẽ công bố thông tin.

Bài trướcGoJek sa thải 430 nhân viên, bỏ dịch vụ Massage và dọn dẹp nhà Clean
Bài tiếp theoMark Porter, giám đốc công nghệ rời khỏi hãng gọi xe Grab