Mark Porter, giám đốc công nghệ rời khỏi hãng gọi xe Grab

1609
Mark Porter

Mark Porter, có 2 năm làm giám đốc công nghệ của Grab. Ông cho biết sẽ rời vị trí này vào ngày 20/7/2020 tới đây.

Mark Porter rời hãng gọi xe Grab, sau khi nhóm CTO cũ Theo Vassilakis rời Grab Đông Nam Á vào 4/2019.

Trước khi gia nhập Grab, ông là tổng giám đốc trong 5 năm tại Amazon Web Services. Lãnh đạo Relational Database Service, Amazon Aurora, RDS for PostgreSQL, AWS Database Migration Service, AWS Schema Conversion Tool. Ông cũng là giám đốc kỹ thuật nền tảng RDS (dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ phân tán)

Porter bắt đầu lập trình từ năm 11 tuổi và chuyên nghiệp từ năm 16 tuổi. Ông chuyên về cơ sở dữ liệu, lập trình, nén video, hiệu năng và mở rộng hệ thống. Và đã có tên tuổi với 11 bằng sáng chế.

Với thời gian 2 năm tại hãng gọi xe Grab Đông Nam Á. Nơi mà Mark Porter làm CTO Grab khắp Singapore, Seattle, Bắc Kinh, Bangalore, Kualalumpur, Đài Bắc, TPHCM, Romania, Jakarta.

Porter đã viết trên một đoạn blog: tôi sẽ làm CTO tại MongoDB vào ngày 20/7. Ông giải thích lý do khi nhận công việc tại Seattle đây sẽ ở được gần nhà hơn.

Thực sự rất bổ ích khi được là một phần sứ mệnh của hãng gọi xe Grab. Tại đây có những tài năng công nghệ và dàn lãnh đạo tốt. Nơi mà tôi có đặc quyền làm việc với họ.

Grab chia sẻ: họ không chủ động tìm kiếm người sẽ thay thế. Nhưng nhấn mạnh đội ngũ lãnh đạo tiềm năng CTO đang ở các mảng thiết kế phân tích, tài chính, giao nhận quảng cáo.

Mark đã quyết định cá nhân, đặt gia đình lên hàng đầu và chúng tôi tôn trọng điều đó. Chúng tôi rất buồn khi thấy Mark ra đi và biết ơn những gì ông đã đóng góp cho Grab.

Xem thêm: CEO Nguyễn Thái Hải Vân

Bài trướciFlix phim mới trực tuyến, được bán lại cho Tencent hãng sở hữu WeTV
Bài tiếp theoGoJek Việt Nam: thống nhất 2 thương hiệu GoViet và Get ở Thái Lan