Vụ 39 người chết trong container ở Anh, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 28/10 ký tên vào sổ tang chia buồn, tưởng niệm 39 nạn nhân bị phát hiện đã chết trong thùng lạnh xe tải ở Essex bên ngoài thủ đô Anh.

“Những người sang đó đa phần đều nghèo nên phải chấp nhận đi theo hình thức ngồi sau thùng xe container hoặc tự trèo hay chui vào bên trong bất chấp nguy hiểm. Riêng đi sang Anh được xem là khó và nguy hiểm nhất”

Video chia sẻ KỸ NĂNG THOÁT HIỂM SINH TỒN khi lỡ bị kẹt trong thùng Container

Gia đình các nạn nhân đã cung cấp hình ảnh và ADN cho chính quyền để nhận dạng và đã gởi hình ảnh nhờ cộng đồng người Việt tại Anh Quốc và cộng đồng mạng nhận dạng vì họ mất liên lạc với người thân trùng hợp với thời gian vụ 39 người chết trong container. Theo nguồn tin thì một đại diện cộng đông người Việt ở Anh đang làm việc với cảnh sát và đã nhận dạng được 20 người.

100 người trong ba chiếc container, hai chiếc đã lọt, chiếc thứ ba bạc mệnh. Lý do trạm kiểm soát có máy rà nhiệt nên tài xế phải tăng độ lạnh trong chiếc container xuống âm 25 để không bị phát hiện, nhưng vì bị kẹt ở trạm kiểm soát lâu hơn dự định nên dẫn đến bi kịch này. Cái bọn đường dây đưa người sang Anh hám lợi nên dồn quá nhiều người vào một container nên chết ngộp. Dã man! Số tiền 30 – 40 ngàn bảng chi trả cho đường dây môi giới là do gia đình vay mượn bạn bè hoặc ngân hàng ở Việt Nam, thân nhân ở Âu Châu đi trước ứng cho mượn hoặc anh chị em đã đi trước dành dụm được để đưa anh em sang Anh.

Tiếc thương cho thân phận con người, cho kiếp thân phận kiếp người. Không bàn về vấn đề trách nhiệm của ai ở đây. Hãy chia sẻ với những người tóc bạc khóc tiễn đưa người tóc xanh và những đứa con tha hương nay trời cao đã chấp cánh về nhà thôi đời phiêu bạc. Hiện tại chúng ta nên cầu nguyện cho 39 hương linh.

Bài trướcChạy Grab Car thu nhập được bao nhiêu? Có Ổn không? Có Lời không?
Bài tiếp theoVATO Car: Cập nhật thưởng tài xế từ 29/10/2019