Burger King bị hàng loạt “đánh giá 1 sao” vì phân biệt đối xử với tài xế

4133
burger king

Vài bữa qua, cửa hàng Burger King treo tờ giấy có nội dung nhắc nhở anh em tài xế công nghệ giao hàng cho hãng GoViet – Grab. Hành động phân biệt đối xử ngay lập tức tạo nên một làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng tài xế công nghệ vốn rất đông đảo tại Việt Nam.

Tờ giấy này được chụp lại và chia sẻ trên các nhóm xe ôm công nghệ, nhiều tài xế GoViet, Grab đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng “đánh giá 1 sao” để phản đối…vì các anh em giao hàng cho rằng đây là thái độ phân biệt đối xử.

Các tài xế giao hàng cho biết ý kiến chung: đúng là khách đặt món đi giao đi cho khách hàng, nhưng chính các tài xế GoViet – Grab là người ứng tiền mặt ra để trả món ăn đó & họ cũng là những khách và mang đến doanh thu cho Burger King. Những lời lẽ trên tờ giấy mà cửa hàng Burger King đưa ra không khác là có thái độ phân biệt đối xử.

Giới xe ôm công nghệ cũng không quên nhắc tới sự cố quảng cáo của Burger King cách đây không lâu. Trong bài đăng của mình, hãng này từng làm cộng đồng người Châu Á cảm thấy bất mãn khi sử dụng hình ảnh mô tả một người phương Tây đang cố gắng ăn một chiếc hamburger với đôi đũa màu đỏ.

Coi lại trên ứng dụng Bản Đồ (Maps) thì sau đó hàng loạt cửa hàng của Burger King ở TPHCM bị tụt sao trầm trọng.

Mạng xã hội hiện nay, đang trở thành một thứ quyền lực hữu hiệu và có khả năng tác động mạnh tới sự sống còn của các thương hiệu. Nếu không xử lý khéo léo sự cố nói trên, cửa hàng Burger King rất có thể sẽ trở thành một ví dụ điển hình tiếp theo về việc một thương hiệu bị hủy hoại bởi làm phật ý người dùng mạng xã hội.

Bài trướcGrab ra mắt dịch vụ “Grab xe lam” “Grab 3 bánh”
Bài tiếp theoGiáo viên tạm gác nghề giáo, để làm tài xế công nghệ Grab