GoJek sa thải 430 nhân viên, bỏ dịch vụ Massage và dọn dẹp nhà Clean

1256
GoJek sa thải
GoJek sa thải 430 nhân viên

GoJek sa thải 430 nhân viên, 9% tổng số lao động của hãng. Loại bỏ 2 dịch vụ Go-Massage và Go-Clean nằm ở ngành dọc của GoLife phục vụ tận nơi.

GoJek sa thải nhân viên: vì muốn ưu tiên tập trung mảng dịch vụ cốt lõi. Những mảng dịch vụ cốt lõi được liên quan đến thanh toán, vận chuyển và giao thức ăn. Đó là giải pháp thích ứng để sống chung với dịch bệnh trên toàn cầu.

Hai dịch vụ Massage và Clean phục vụ tận nơi, đã suy giảm doanh số đáng kể. Ngược lại, chúng tôi đã thấy tăng 80% của dịch vụ Logistics (giao – nhận). Trong đó, giao hàng thức ăn, tạp hóa thì tăng gấp đôi.

Siêu kỳ lân GoJek đã đưa ra thông báo này vào tối thứ 3 giờ địa phương. Trước sự tham gia của toàn thể nhân viên, trong nhiều cuộc họp nội bộ tại hãng.

Các đồng giám đốc điều hành của hãng, trong email nội bộ gửi đến nhân viên. CEO Andre Soelistyo và CEO Kevin Aluwi giải thích rằng:

  • Hành động loại bỏ mảng ngành dọc không hiệu quả, nhằm tập trung vào các mảng cốt lõi.
  • Thực sự rất hối tiếc về việc cắt giảm, sa thải các bạn.
  • Chúng tôi đã quá ngây thơ, và nghĩ rằng tối ưu hóa sẽ giúp tăng trưởng sẽ không dừng.
  • Đã không chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng cho sự suy thoái và chúng ta đang trả giá cho điều này.
  • 430 nhân viên sẽ nghỉ việc, đa số ở các mảng Go-Life và GoFood Festivals. Các bạn nghỉ việc sẽ nhận được gói bồi thường của hãng.
  • Các nhân viên ở tổng hành dinh sẽ được trợ cấp thôi việc. Được gia hạn chương trình bảo hiểm y tế. Được phép giữ lại máy laptop như là hỗ trợ để tìm một công việc mới.  

GoJek sa thải nhân viên nhiều người đã biết trước. Bởi vì hãng vừa được nhận khoản đầu tư không tiết lộ từ Facebook và Paypal.

Theo nguồn tin gián tiếp, Facebook đã đầu tư 250 triệu và Paypal khoảng 30 – 50 triệu dollar vào siêu kỳ lân GoJek. Số tiền đầu tư đã chuyển đến mảng GoPay vào ngày 22/5/2020.

Facebook và Paypal đã là cổ đông của GoJek, lần lượt nắm giữ 2,4% và 0.6% cổ phần. Hai trong số những cổ đông lớn nhất của GoPay là GoJek (72,4%) và GIC/Gamvest Pte Ltd (16,8%)

Trước đó một tuần, Grab cũng đã sa thải 360 nhân viên của mình do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bài trướcHãng gọi xe GoJek sẽ công bố sa thải nhân sự trong tuần này
Bài tiếp theoiFlix phim mới trực tuyến, được bán lại cho Tencent hãng sở hữu WeTV