GoJek Việt Nam: thống nhất 2 thương hiệu GoViet và Get ở Thái Lan

1057
GoJek Việt Nam
GoJek Việt Nam

GoJek hợp nhất thương hiệu ở bốn quốc gia khi Grab nhen nhóm cạnh tranh quyết liệt

GoJek Việt Nam là tên hợp nhất thương hiệu GoJek và GoViet tại Việt Nam . Đưa chúng dưới một nền tảng công nghệ. Dường như giúp tăng cường hoạt động và nhận diện hình ảnh thương hiệu vượt ra ngoài thị trường Indonesia.

Động thái này diễn ra khi GoJek cạnh tranh với đối thủ Grab. Công ty sẽ hoạt động rộng hơn trong khu vực và dưới cùng một thương hiệu và ứng dụng.

Andrew Lee – phụ trách thương hiệu quốc tế tại GoJek cho biết:

  • Tiến về phía trước, chúng tôi có thể phục vụ thị trường tốt hơn. Giúp doanh nghiệp lớn hơn cho mỗi quốc gia bằng cách thống nhất công nghệ và thương hiệu
  • Điều này đã được thực hiện trong nhiều tháng. Chúng tôi bắt đầu chiến lược nâng cấp, để tăng quy mô hiệu quả hơn. Phục vụ khách hàng tốt hơn ở các thị trường này, kể từ giữa năm ngoái.

Năm 2018, GoJek ra mắt tại Việt Nam mang tên GoViet. Tại Thái Lan vào năm 2019 tên là Get. Tất cả đều mang tên thương hiệu địa phương và sử dụng các ứng dụng riêng lẻ.

Nadiem Makarim, người sáng lập GoJek và hiện là bộ trưởng giáo dục của Indonesia cho biết:

  • Thời điểm Việt Nam ra mắt rằng GoJek không muốn áp đặt một thương hiệu nước ngoài.
  • Muốn công ty con “xác định được danh tính của chính mình”.

Cách làm này dẫn đến sự tương tác thấp giữa các nền tảng của GoJek. Người dùng phải tải xuống các ứng dụng riêng biệt khi họ đi đến các quốc gia tương ứng. 

hợp nhất thương hiệu

Thương hiệu và công nghệ hợp nhất lại sẽ cho phép “Siêu ứng dụng Indonesia”

  • Trở thành nhà cung cấp các nhu cầu hàng ngày từ gọi xe đến thanh toán
  • Dễ dàng cung cấp bổ sung dịch vụ mới cho các quốc gia

Siêu kỳ lân GoJek là công ty tư nhân được định giá hơn 10 tỷ đô la. Grab có trụ sở tại Singapore, đã có mặt ở Thái Lan từ 2013 và Việt Nam là năm 2014. Mặc dù các dịch vụ của họ không khác so với GoJek.

Grab có một thương hiệu và ứng dụng duy nhất trên tất cả tám quốc gia ở Đông Nam Á. Trong khi đó, tên gọi GoJek chỉ được sử dụng ở Indonesia và Singapore.

Bài trướcMark Porter, giám đốc công nghệ rời khỏi hãng gọi xe Grab
Bài tiếp theoGoJek Vietnam ứng dụng ra mắt từ ngày 20/7/2020. GoJek là gì ?