GoJek Vietnam ứng dụng ra mắt từ ngày 20/7/2020. GoJek là gì ?

1426
GoJek Vietnam
CEO Gojek Vietnam

GoJek Vietnam tên thương hiệu mới của GoViet. Hãng gọi xe, ứng dụng giao đồ ăn với sắc áo đỏ quen thuộc tại TPHCM và Hà Nội

Động thái mới nhất cho thấy GoJek đang tấn công một lần nữa bên ngoài thị trường quê nhà Indonesia. Đặc biệt là sau khi tăng cường đầu tư tài chính. Công ty đã nhận được một đợt bơm vốn mới từ gã khổng lồ công nghệ Facebook của Mỹ vào đầu tháng 6 và tuyên bố giảm 9% lực lượng lao động vào cuối tháng đó, giúp giảm chi phí khi công ty phải vật lộn dưới sức nặng của đại dịch coronavirus.

GoJek là gì ? Là sự hợp nhất, thống nhất tên gọi chung ở các thị trường mà GoJek có đầu tư. Gojek cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm dịch vụ vận chuyển, thanh toán, gọi món ăn…

Andrew Lee, người đứng đầu mảng thương hiệu quốc tế GoJek cho biết:

  • GoJek muốn 50% người dùng và các giao dịch đến từ bên ngoài Indonesia. Sự thống nhất của thương hiệu là “một trong những sự kiện quan trọng lớn đối với chúng tôi”. Việc đổi thương hiệu làm cho nó “có khả năng mở rộng hơn nhiều để tung ra các sản phẩm mới và đi vào các thị trường mới.”
  • Việc đổi thương hiệu sẽ không kéo theo bất kỳ thay đổi nào trong cơ cấu sở hữu của các công ty con Việt Nam và Thái Lan, trong đó GoJek có cổ phần kiểm soát. 

GoJek cũng bổ nhiệm Phụng Tuấn Đức làm (tổng giám đốc) CEO GoJek Vietnam. Ông là đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của GoViet.

Hãng gọi xe này đã chưa có một vị điều hành nào chính thức. Khi CEO Lê Diệp Kiều Trang từ chức từ tháng 9 năm 2019.

Ông nói thêm rằng: khi GoJek thâm nhập vào các thị trường khác nhau, họ sẽ làm như vậy bằng cách sử dụng thương hiệu và công nghệ GoJek. Hiện đang đàm phán với chính phủ Philippines về việc vào thị trường ở đây.

GoJek và Grab đang cạnh tranh để trở thành siêu ứng dụng thống trị của khu vực. Thu hút người dùng vào nền tảng của họ bằng cách tích hợp nhiều dịch vụ như thuê xe, thanh toán và giao đồ ăn. Cuộc chiến cũng đã khiến một số tên tuổi công nghệ lớn nhất thế giới đứng hậu thuẫn phía sau. GoJek được hỗ trợ bởi Facebook, Tencent và Google.

Mong rằng với thông tin trên, sẽ giúp các bạn hiểu được GoJek là gì.
Bài trướcGoJek Việt Nam: thống nhất 2 thương hiệu GoViet và Get ở Thái Lan
Bài tiếp theoGrab Indonesia và đối tác bị phạt 3 triệu đôla vì phân biệt đối xử với tài xế